2008/Jun/09

มุมมองใหม่หลังเลนส์แว่นตา

เหอๆไอ้ตัวผมมันก็ไม่ใช่คนที่สายตาจะสั้นอะไรอะนะ เคยไปวัดตามที่เขามาตั้งซุ้มก็ปรากฏว่าสั้น ซ.100 ข.150 แอบเอียงด้วย หืมๆเลยมีความคิดว่าจะใส่แว่นซักหน่อย แต่พอไปวัดแบบละเอียดยิบที่หอแว่น ก็ได้ผลออกมาว่า สั้นแค่ 50 ทั้งสองข้างเอง อาไรกันว้า...... ดีนะที่ยังไม่ได้ตัดไป ถ้าตัดไปตอนนั้นคงเสียทั้งเงินและทั้งสายตา

ก้อนะ ผมมันใช้ชีวิตคล้าย ฮิคิโคโมริพวกไม่ถูกกับแสงอาทิตย์ ถ้าโดนนี่ละลายเป็นเหมือนไอศกรีม (ก็ไม่ได้เวอร์ขนาดนั้น) คือทำงานหน้าคอมพิวเตอร์บ่อยอะ จนหลังๆสายตาเริ่มล้าแล้ว เลยขอที่บ้านใส่แว่นตัดแสงละกันก่อนที่สายตาจะเสีย

 และแล้วก็ได้ไปเดินซื้อแว่นตัวนี้มา ไปกับครอบครัวที่เซนทรัลพระรามสอง เหอๆใกล้หอดี เดินเลือกอยู่นานเหมือนกันจนได้เจ้านี่มา แว่นพลาสติกกรอบ ดำปนส้ม หรือ ส้มปนดำ หว่าช่างเถอะ แต่ก็ดูสวยดีนะ ลองกรอบอยู่ตั้งนานก็มีอันนี้แหละที่ถูกใจ ยี่ห้อ Polp Smith 2014 (ตอนแรกเลือกสีฟ้าแต่มันอ่อนเกินไปม่าชอบ) ราคา 2,xxx บาท เหอๆ แล้วก็ตัดเลนส์ P.HLD1.56 คือแบบว่าก็ไม่รู้ว่ามันเป็นยังไงนะ แต่เขาบอกว่ามันดีกว่า multi coat ตัดแสงแม่เหล็กไฟฟ้า อาไรปามานนี้ได้ บลา บลา บลา  เหอๆเอาเป็นว่าได้ใส่แว่นจนได้อะนะ

 

                                        หน้าตาของเจ้าสิ่งนั้น! 

 

 

                                 กล่องดูดีมากมายเหอๆ
 

เคยมีคนบอกว่าผมใส่แว่นแล้วจะดูดีกว่าตอนไม่ใส่อีก Oo งืม ก้อ.......ก้อ......ไม่ได้เถียงนะ เพราะลองแล้วมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ -*- แอบเศร้าใจเล็กน้อย แต่ก็นะตรงนั้นมันไม่ใช่ปัญหาอะไรมากมายหรอก แต่ก็เพราะได้ใส่แว่นตานี่แหละ ทำให้ผมได้เห็นอะไรๆมากมาย ผ่านเลนส์หนาไม่ถึงหนึ่งเซนติเมตรตัวนี้ คนเราหน่ะนะมักอยากได้สิ่งที่ตัวเองไม่มี แต่พอได้สิ่งนั้นกลับมาอยู่ในมือแล้ว ก็มักจะรู้สึกเสียดายอะไรๆที่ก่อนหน้านี้มีอยู่ คิดว่าจริงไหม? เวลามองผ่านเลนส์บางๆตัวนี้แล้ว บางทีก็รู้สึกว่ามันชัดเจนดี บางครั้งก็รู้สึกว่ามันมัวๆ ไม่ชัดเจนเหมือนสายตาเราเองที่เมื่อก่อนเคยมอง ที่ผมอยากได้เจ้าสิ่งนี้มาเพราะจะใช้มันในการทำงานการเรียน เพื่อให้มันช่วยกรองแสง ลดแสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่จะเข้าสู่สายตา  กรองอะไรหลายๆอย่าง แต่มันคงจะดีกว่านี้นะ ถ้าเกิดมันช่วยกรองอะไรๆที่ไม่อยากจะเห็นได้.....แต่มันทำไม่ได้หรอก....
เพราะสิ่งที่ไม่อยากเห็นนั้นมันไม่ได้เป็นแสงจากคอมพิวเตอร์ ไม่ได้เป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า แต่มันเป็นภาพใครซักคู่ที่ต้องเจอตลอดเวลา...... เหอๆ ก้อว่ากันปาย แหม......มันจะให้ทำยัง ไงได้ละเนอะ
^__^  ว่ามะ?

Comment

Comment:

Tweet


จากเอเดรียส
เราอยู่ศิลปากร ไม่ได้อยู่ มจธ ฮร้า.....

confused smile
#2 by (202.44.136.50) At 2008-06-10 09:50,
เราก็ใส่แว่น สั้น600 โลกช่างมืดมัว
เวลาใส่ชอบด้วยซ้ำ มันดูมีความรู้ดี555++
สะดวกด้วย
เบื่อๆก็คอสเทคเลนส์
หรือเวลาเข้าชอปทำโมเดล เเว่นมันไม่ไหวไม่สะดวก
แว่นที่ซื้อมาคล้ายๆของเราเลย
แต่ของเราเป็นทูโทน สีฟ้าดำ
ซื้อที่เซ็นทรัลราม2หรอ
เราเดินที่นั่นทุกเสาร์จนเป็นบ้านเลยอ่ะ ไปเรียนพิเศษ
confused smile confused smile
#1 by Adriasoss At 2008-06-09 14:19,