2008/Apr/07

 

10วิธี เดินทางให้ถึงที่หมายแบบเร็วที่สุดในยุคน้ำมันแพง !!!


เฮ้อ.....ช่วงนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนต่อทางไหนสินค้าต่างๆทั้งอุปโภคและบริโภคก็ต่างพากันขึ้นราคากันจนหมด ชาวบ้านตาดำๆอย่างพวกเราก็พลอยรับทุกข์กันไปดื้อๆโดยไม่มีสิทธิ์ตอบโต้ ยิ่งเป็น น้ำมัน ด้วยแล้วหล่ะก็นะ.......คิดแล้วเศร้า ใครที่อายุเหยียบเลขสองขึ้นไปหรือราวๆนั้นคงจะเคยได้เห็นกันแน่นอนว่าเมื่อก่อนนั้น ดีเซลลิตรละ 8 บาท เบนซินลิตรละ 10 บาท แต่ปัจจุบันทั้งสองตัววิ่งพุ่งขึ้นไปแตะเลขสามกันแล้ว ไม่รู้จะแพงไปไหน แล้วปัญหาน้ำมันแพงนี่ยังส่งผลกระทบในอีกหลายๆด้าน เช่น สินค้าเพิ่มราคาจากต้นทุนในการขนส่ง ที่สำคัญน้ำมันก็เป็นทรัพยากรจำพวกใช้แล้วหมดไปอีก อีกไม่กี่ปีข้างหน้าน้ำมันคงจะหมดโลกแน่นอน! อ้าว...แล้วจะทำยังไงกันดีหล่ะ พวกเราจะเดินทางอย่างยังไง การคมนาคมจำพวกรถยนต์ในอนาคตคงอาจจะถูกปิดตาย วันนี้เราเลยมาเปิดประเด็นกันดีกว่า 10 วิธีเดินทางให้ถึงที่หมายในยุคน้ำมันแพงแบบนี้

 

วิธีที่ 1 : ขึ้นรถไฟฟ้า
เป็นอีกวิธีที่ง่ายๆแต่ได้ใจความ น้ำมันแพงนักขึ้นรถไฟฟ้าซะเลย โดยตัวรถไฟฟ้านี้เนี่ยตัวมันเองก็แล่นโดยไม่อาศัยน้ำมันอยู่แล้ว สะดวกรวดเร็วแถมติดแอร์อีกต่างหาก แต่ก็ได้แค่เส้นทางในกรุงเทพอะนะ แล้วก็ไม่ครอบคลุมทั่วทั้งกรุงเทพอีกต่างหาก
ยิ่งอยากเดินทางไปต่างจังหวัดละก็เลิกคิดได้เลย อืม....ลองนึกถึงในอนาคตดูถ้าเกิดทั่วทั้งประเทศมีแต่รางรถไฟฟ้าวางกันวุ่น ประมาณจากเชียงใหม่ไปยะลาแบบเนี้ย.....คงดูพิลึกดีนะ

 

วิธีที่ 2 : คอปเตอร์ไม้ไผ่
มันก็เป็นความฝันของคนเรามานานพอสมควรแล้วที่อยากจะเดินทางไปในท้องฟ้า ถึงเราจะมีเครื่องบินแล้วก็เถอะ ด้วยอุปกรณ์ชิ้นนี้ที่ขนาดใหญ่กว่าฝ่ามือไม่มากนัก จะทำให้เราเดินทางไปถึงที่หมายได้ โดยเพียงแค่วางอุปกรณ์ตัวนี้ลงบนศีรษะเท่านั้น แล้วกดปุ่ม! ตัวมอเตอร์ขนาดเล็กจะหมุนใบพัดอย่างรวดเร็วและนำตัวเราเดินทางไปในอากาศได้ แม้ว่าช่วงแรกๆของการใช้งาน(ในเล่ม1) เจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้จะถูกติดใช้งานที่บริเวณเอว แต่หลังจากนั้นก็ถูกปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้ไปอยู่บนศีรษะแทน แต่ก็ยังมีข้อจำกัดอยู่สำหรับบุคคลที่มีเส้นผมที่ไม่ใช่ทรงเลขาคณิตและเรียบแบนจะใช้การไม่ได้ และที่หนักคือบุคคลที่ศีรษะล้านคงค่อนข้างจะเป็นปัญหาพอสมควร

 

วิธีที่ 3 :ประตูทุกหนทุกแห่ง
อีกหนึ่งวิธีที่คลาสสิกที่สามารถนำพาเราไปสู่จุดหมายได้ เพียงเอ่ยปากบอกชื่อสถานที่ขึ้นมาแล้วบิดลูกบิดประตูแล้วเปิดออกไป สิ่งที่อยู่หลังประตูก็คือสถานที่ที่เราต้องการไปนั้นเอง อะไรจะสะดวกขนาดนั้น แต่การนำมาใช้งานก็ค่อนข้างลำบากเพราะถ้าไม่มีกระเป๋ามิติที่ 4 แล้วหล่ะก็เวลาเดินทางไปไหนต่อไหนหลังจากผ่านประตูแล้วเราจำเป็นต้องเก็บมัน ซึ่งขนาดของประตูคงอยู่ที่สูงราวๆ 2 เมตร แล้วทีนี้ใครจะแบกประตูขนาดสองเมตรนี้ไปไหนต่อไหนด้วยหล่ะคับ และยังไม่นับกับการที่ประตูเสียกลางคันคุณอาจจะไปโผล่ ณ ดินแดนที่ห่างไกล เช่น บนดาวอะไรก็ไม่รู้อีกด้วย

 

 

วิธีที่ 4 : ขับ mobile-suit
วิธีนี้เด็กๆหลายคนคงชอบด้วยเครื่องยนต์และรูปร่างอันสูงใหญ่พร้อมอาวุธประจำตัวมากมาย มันช่างเท่นักไม่แปลกที่หลายๆคนจะหลงใหลมันมาตั้งแต่เด็กๆ เพียงแค่เป็นเจ้าของ
mobile suit ซักตัวแล้วขึ้นไปขับมันเวลาไปไหนต่อไหนก็แสนสะดวกแค่ขึ้นไปนั่งแล้วเดินเครื่องพุ่งออกไปเท่านั้น แต่ปัญหาที่ตามมานั้นหนักหนาสาหัสพอควร เช่น อาจจะทำให้เกิดคลื่นโซนิคบูมขณะเดินทางทำให้กระจกบ้านของคนอื่นแตกกระจายหรืออาจถึงขึ้นหลังคาบ้านเปิดก็เป็นได้ แล้วไหนจะปัญหาอาคารที่ไว้สำหรับจอดเจ้า mobile suit อีก เพราะขนาดนั้นมันคงไม่ต่ำกว่า 20 เมตรเป็นแน่แท้ (ส่วนใหญ่อยู่ประมาณ 30 เมตรอะนะ) แล้วผู้ที่ใช้งานอาจจะต้องเป็น new-type ด้วยสำหรับหุ่นบางรุ่น ดูๆกันแล้วก็ยังเป็นอีกวิธีที่ยังคงยากอยู่เช่นเดิม ถึงจะให้ลดขนาดลงมาเป็น เครื่อง knightmare ก็เถอะ ถึงยังไงก็คงมีปัญหาด้านพลังงานขับเคลื่อนอีกจนกลายเป็นข้อพิพาทระหว่างประเทศก็เป็นได้

<--- original เลยน้าเจ้าตัวนี้

 

 

วิธีที่ 5 : Clock-Up
ไหนๆก็ไหนๆแล้วเราลองมาเดินทางด้วยความเร็วสูงขนาดที่สิ่งต่างๆรอบตัวหยุดนิ่งกันเลยดีไหม ถ้าคุณสนใจเราเสนอวิธีนี้เลย Clock-Up เพียงแค่กดปุ่มแถวๆเข็มขัดเท่านั้น คุณก็จะอยู่ในโลกความเร็วสูงทันทีทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวจะหยุดนิ่งไปหมดเพราะคุณจะเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงมาก ไม่แน่ใจว่าเท่ากับความเร็วแสงหรือไม่เพราะคนเขียนก็ไม่เคยลองดูเหมือนกัน แต่การใช้วิธีนี้อาจจะยุ่งยากซักนิดนึง คุณอาจจะต้องเข้าสมัครเป็นสมาชิกของ Zect (ภายหลังจะมี Neo-Zect เพิ่มให้เป็นตัวเลือกอีกตัวหนึ่ง) แล้วต้องแสดงฝีมือให้เป็นที่ประจักษ์ว่าเหมาะสมกับเข็มขัดไรเดอร์รึเปล่า หากคุณได้มันมาใส่ละก็คุณก็จะสามารถใช้เทคนิค Clock-Up ได้ เพียงแต่ต้อง cast-off เอาชุดนอกออกไปก่อนแค่นั้น แต่วิธีนี้ต้องยกเว้นไว้แก่บุคคลผู้หนึ่ง บุรุษผู้ที่สร้างทางเดินสู่สรวงสวรรค์ ท่านเทพเทนโด

credit: blog ท่าน shirodo นะฮับ

<--- ท่านเทพเทนโด

 

 

วิธีที่ 6 : Air gear
คุณเคยเล่น rollerblade หรือไม่หากใช่แสดงว่าคุณก็มีคุณสมบัติในการเดินทางโดยใช้ air gear อุปกรณ์ที่ดูคล้ายๆกับ rollerbladeแต่ศักยภาพต่างกันมากมายนักคุณสามารถเล่นท่าทริกยากๆ
ขณะเข้าโค้งได้ง่ายดายหรือขึ้นเป็นเล่นโชว์ลีลาบนท้องฟ้าได้อีกด้วยตาระดับความเก่งกาจของคุณ แต่ทว่าไม่มีอุปกรณ์
safty คุณใส่นะขอบอกไว้ก่อนหากพลาดพลั้งเพียงนิดเดียวก็คงซี้แหงเสะ แล้วตอนนี้เราก็มีโปรโมชั่นซื้อ air gear คู่หนึ่งวันนี้แถมฟรีโลงศพ

 

 

วิธีที่ 7 : เหาะไปเลย!
วิธีนี้อาจจะยากเล็กน้อยสำหรับผู้เริ่มต้น แต่เป็นวิธีสุดฮิตของชาวต่างดาวและชาวไซย่าเขา โดยที่พวกชาวไซย่านั้นจะวิ่งเข้าร้านทำผมไปไฮไลท์ผมเป็นสีทองอร่าม จากนั้นพวกเขาก็จะสามารถพุ่งขึ้นไปทะยานบนฟากฟ้า แต่วิธีนี้มนุษย์อย่างเราๆก็สามารถทำได้ แต่อาจจะต้องไปฝากตัวเป็นศิษย์ผู้เฒ่าเต่ามูเท็นที่แก่หง่ำเหงือก ซึ่งท่านจะอาศัยอยู่บนเกาะไร้ผู้คน แล้ววิธีการฝึกก็เพียงแค่ใส่กระดองเต่าหนัก 20 50 โลไว้ที่หลังแล้วใช้มือขุดดินทั้งแปลงแทนการใช้จอบ ไม่ก็วิ่งส่งนมแบบทรหด และอื่นๆอีกมากมาย เท่านี้เวลาจบคอร์สคุณก็จะสามารถเหาะเหินเดินอากาศได้ระดับหนึ่งแล้ว แต่ปัจจุบันเป็นไปได้ยากอย่างยิ่งเพราะว่าท่านผู้เฒ่าคงจะไม่อยู่ดูโลกแล้วมั้ง

 

 

วิธีที่ 8 : แว่บ แวบ เคลื่อนย้าย!
วิธีนี้อาจจะใช้ได้ยากนิดนึงขั้นตอนการใช้คือใช้นิ้วชี้กับนิ้วกลางแตะที่บริเวณหน้าผากหลังจากนั้นจินตนาการถึงสถานที่ที่จะไป
หลังจากนั้นก็ใช้ความสามารถส่วนบุคคลเคลื่อนย้ายตัวเองไปบริเวณนั้นทันที วิธีเป็นของบุรุษในตำนานผู้หนึ่งซึ่งเป็นศิษย์เอกของอาจารย์ที่สอนเทคนิคในข้อที่ 7 ใช้ และยังไม่มีใครสามารถเลียนแบบได้ แต่ผู้ที่ใช้วิธีนี้อาจจะต้องไปเยือนยมโลกมาก่อนแล้ว พูดง่ายๆก็คือตาย แต่ยังตายไม่สนิทยังกลับมาโลกปัจจุบันให้เห็นได้เป็นบางครั้งบางคราว เช่น อาจจะกลับเข้ามาร่วมงานประลองศึกชิงเจ้ายุทธภพก็ได้

 

 

วิธีที่ 9 : Dash!
วิธีนี้จะใช้เพิ่มความเร็วในการเดินทางในช่วงสั้นๆ คุณอาจจะต้องสวม armor ท่อนขาซะก่อนถึงจะใช้วิธีนี้ได้ เพราะนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะได้คิดค้นประดิษฐ์ขึ้นมาให้หุ่นของเขาใช้เพื่อช่วยในการเพิ่มความเร็ว
และก็เอาตัวรอดจากหลายๆสถานการณ์ เช่น ตกดงหนาม ไม่ก็ใช้ไปเก็บของที่อยู่บริเวณลับโดยการ
dash ไต่กำแพงขึ้นไป หากไม่มีสิ่งนี้โลกของเราคงถูกทำลายล้างไปไม่ต่ำกว่าสิบรอบเป็นแน่แท้ และยังไม่พอหากคุณสนใจและสั่งซื้ออุปกรณ์ช่วย dash ภายใน 10 นาทีนี้ เราขอแถม set armor ให้ท่านทันที ไม่ว่าจะเป็นชุด armorสีดำ สีขาว หรือสีส้ม เมื่อคุณใส่แล้วจะทำให้ความสามารถของคุณเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนเช่น เวลา dash จะสามารถพุ่งชนศัตรูสร้างความเสียหายให้ด้วย

 

 

 

วิธีที่ 10 : วิ่ง!!!
สูงสุดคืนสู่สามัญ วิ่ง เป็นอีกวิธีหนึ่งที่เหล่าบรรพบุรุษเราครั้งที่ยังดูคล้ายๆกับชาวไซย่า(มีหาง) คิดค้นมานานแล้ว วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายๆประหยัดด้วย แต่จะเสียแค่เหงื่อ และกำลังเท่านั้น อาจจะช้ากว่าวิธีทั้ง 9 ที่เอ่ยมาแล้วด้านบน แต่วิธีนี้ยังช่วยให้ท่านออกกำลังกายอีกด้วย เป็นการลดภาวะโลกร้อนอีกทางหนึ่ง เพราะการวิ่งไม่ได้สร้างมลพิษแก่โลกใบนี้แต่อย่างใด และยังทำให้ร่างกายของท่านแข็งแรงห่างไกลโลกภัยอีกด้วย แล้วหากคุณสามารถเพิ่มความเร็ววิ่ง 100 เมตรภายใน 7 วินาทีได้ละก็คุณก็จะยิ่งสามารถไปถึงที่หมายได้เร็วอีกด้วย นับว่ายิงปืนนัดเดียวได้นก 3 ตัว

ฮารุฮิ : งั้นนายก็สามารถวิ่งจาก รร.ไปกลับขั้วโลกเหนือได้ภายใน10วิ ใช่ป่าวเคียวน์

เคียวน์ : มันจะไปได้ยัง(ฟะ)คุณเธอ.....

 

แต่ทว่าความจริงแล้วยังมีอีกหลายๆวิธีที่ทำให้คุณเดินทางถึงที่หมายได้เร็วในยุคน้ำมันแพงแบบนี้ แต่ก็เอาเถอะเราลองมาคิดกันดูเล่นๆดีกว่าว่ายังมีวิธีไหนที่จะช่วยให้เดินทางเร็วกว่า 10 วิธีด้านบนนี้บ้างแต่ยังไงวันนี้ก็ขอบอกว่า

.........เฮ้อ.....อากาศร้อนจริงๆ -*-

edit @ 7 Apr 2008 21:00:45 by Kinคุง

edit @ 7 Apr 2008 21:01:18 by Kinคุง

edit @ 13 Apr 2008 19:20:48 by Kinคุง

Comment

Comment:

Tweet


บ้า หรือเปล่า
#3 by (125.25.115.19) At 2009-10-23 16:05,
สนใจวิธีคอปเตอร์ไม้ไผ่กะขับโมบิลสูตรค่ะ 555+
เข้าใจคิดนะเนี่ย 555+
#2 by ※ BrightSM ※ At 2008-04-08 12:58,
แต่ละวิธี ต้องรออีกกี่ปี กว่าจะได้ใช้เนี่ยsad smile